Wednesday 10 September 2014

மைதா கேக்

தேவை

மைதா மாவு – 1/2 கிலோவெண்ணெய் – 50 கிராம்சர்க்கரை – 350 கிராம்சமையல் சோடா உப்பு – 2 சிட்டிகைதண்ணீர் – தேவையான அளவு  

எப்படிச் செய்வது 

சர்க்கரையை மிக்ஸியில் போட்டு  நன்கு பொடித்துக் கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெய், பொடித்த சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.  அதனுடன் மைதா மாவு, ஏலக்காய் பொடி, சமையல் சோடா உப்பு சேர்த்து மீண்டும் நன்கு கலக்கவும். அந்த கலவையில் தண்ணீர் ஊற்றி சப்பாத்திக்கு  பிசைவது போல் கட்டியில்லாமல் பிசைந்து கொள்ளவும். பின்னர் மாவை சற்று தின்னமாக தேய்த்து தேவையான வடிவத்தில் வெட்டிக் கொள்ளவும்.  அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு காய்ந்ததும், வெட்டிய மைதா மாவு துண்டுகளைப் போட்டு, பொன் நிறமாக  பொரித்து எடுக்கவும்.

No comments:

Post a Comment